Nên mua đàn Guitar Acoustic hay Classic? – Music Talent
Giỏ hàng

Nên mua đàn Guitar Acoustic hay Classic?

Chọn đàn guitar Acoustic hay Classic vẫn là một vấn đề nan giải đối với nhiều người , đặc biệt là những người  bắt đầu tập chơi guitar. Guitar Classic và Guitar Acoustic có thiết kế gần giồn nhau nhưng chúng cũng có một số chi tiết khác biệt.

Về guitar Classic:

Guitar Classic thường  dùng trong biểu diễn solo, phù hợp với loại nhạc cổ điển, nhạc Jazz, nhạc Folk… sử dụng trong đọc tấu hoặc hòa tấu. Để phục vụ mục đích trên, Guitar Classic thường được thiết kế với cần đàn to hơn và dây đàn được làm bằng nilon thay vì dây sắt như dòng Guitar Acoustic. Nhờ thiết kế này mà chất âm của đàn Classic cũng ấm áp, trầm lắng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với đàn Acoustic.

Điểm cộng tiếp theo cho dòng đàn này là bạn sẽ đỡ đau ngón tay hơn khi sử dụng vì dòng đàn này sử dụng dây nilon. Bên cạnh đó, so với mặt bằng chung thì Guitar Classic có giá rẻ hơn so với dòng Guitar Acoustic.

Tuy nhiên, Guitar Classic cũng có một số hạn chế nhất định: thường là dòng đàn Classic sẽ có ít lựa chọn hơn, vì trên thị trường cũng chỉ có một số thương hiệu thông dụng như Cordoba, Yamaha… Ngoài ra, Guitar Classic có cần đàn ngắn, chỉ có 12 khoảng phím tính đến điểm giao với thân đàn. Việc này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chơi đàn khi muốn đánh đến những phím cuối cũng như trong việc sử dụng một số kĩ năng nhất định.

 

Đàn YAMAHA CLASSIC

Showroom Đàn Guitar Talent

Về guitar Acoustic:

Guitar Acoustic với chất âm đanh, vang và mạnh phù hợp với lối chơi đệm hát, fingerstyle, hoặc biểu diễn theo band…  Có một thời gian, nhạc Acoustic phát triển rất mạnh mẽ và chiếm trọn tình cảm của các thế hệ, đặc biệt là giới trẻ.

Để phục vụ cho mục đích chơi đệm hát và biểu diễn, cần đàn của dòng Acoustic được thiết kế nhỏ hơn so với Guitar Classic, giúp người chơi có thể bấm các hợp âm một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm lớn nhất của dòng đàn này là có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã để lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một cây đàn phù hợp với bản thân vì dòng đàn này có rất nhiều mẫu mã với giá thành từ thấp đến cao, từ thương hiệu tầm trung đến những thương hiệu nổi tiếng như: Taylor, Martin, Epiphone, Yamaha, Gibson…

Tuy nhiên, Guitar Acoustic cũng có một số nhược điểm như: đa dạng mẫu mã và thương hiệu khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa. Bên cạnh đó, để chọn được một cây đàn có chất lượng âm ổn thì bạn cần đầu tư khoảng 3 - 4 triệu đồng – cao hơn so với việc mua một cây đàn Classic có cùng chất lượng âm thanh.

Một số mẫu guitar Classic chất lượng trên thị trường:

ĐÀN GUITAR CLASSIC C75 (đàn giá rẻ,dưới 1 triệu, cho người mới chơi)

ĐÀN GUITAR  YAMAHA CLASSIC C40( dành cho người mới bắt đầu)

ĐÀN GITAR CLASSIC RIDGEWAY CG300( tầm giá 3 triệu)

ĐÀN GUITAR CLASSIC C 160(tầm giá 2 triệu)

ĐÀN GUITAR CLASSIC C560(tầm giá 5 triệu)

Một số mẫu guitar Acoustic chất lượng:

ĐÀN RIDGEWAY AG135C

ĐÀN GUITAR ACOUSTIC AD160A

ĐÀN RIDGEWAY AG320C

ĐÀN RIDGEWAY AG220D

ĐÀN GUITAR ACOUSTIC A210

ĐÀN GUITAR ACOUSTIC AD130

RIDGEWAY AG340C

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Youtube Top