Chọn mua đàn piano điện Yamaha Arius YDP164 hay YDP144 ?

Với ai đam mê những giai điệu vừa mạnh mẽ, vừa du dương của dòng đàn piano Arius, thì không thể bỏ qua hai mẫu đàn Yamaha YDP-164 và YDP-144 được yêu thích nhất hiện nay. Vậy đàn piano YDP-144 và YDP-164 có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng Yamaha theo dõi bài viết sau đây.

► 4 Tiêu chí mua đàn piano điện chất lượng, giá tốt

► Mua đàn piano ở đâu uy tín, chất lượng với giá tốt?

► 5 Dòng đàn piano điện Yamaha cao cấp

1. Sự khác biệt rõ rệt
Bàn phím tiêu chuẩn
_Đây là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai mẫu piano Arius YDP-144 và YDP-164. Đàn piano YDP-144 có thiết kế bàn phím Graded Hammer Standard (GHS) vững chắc, tái tạo cảm nhận của một cây đàn piano acoustic, từ cảm giác nặng nề trên thanh ghi thấp hơn đến một cú chạm nhẹ hơn ở quãng tám trên. Trong khi đó, Yamaha YDP-164 có thiết kế bàn Graded Hammer Standard 3 (GHS3) cao cấp hơn với các phím giả ngà voi và gỗ mun đi kèm. Ngoài các phím được phân loại, GHS3 còn có ba thiết lập cảm biến bên trong mỗi phím giúp người chơi có cảm giác chính xác hơn khi chơi và cảm nhận giống như đang chơi trên các phím đàn dương cầm.

 

Sức mạnh âm thanh
Một điều đáng chú ý nữa là sự khác biệt về công suất loa giữa đàn piano YDP-144 và YDP-164. Yamaha YDP-144 có hệ thống loa 8W và hai loa tổng thể. Như vậy, cả hai loa gộp lại chỉ mới 16W. Với đàn piano YDP-164, Yamaha trang bị hệ thống loa 20W với tổng công suất 40W, tạo ra sức mạnh âm thanh lớn hơn.

Đây là một sự khác biệt rất lớn, mặc dù người chơi có thể không chú ý đến quá nhiều. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là mua đàn piano điện với âm thanh lấp đầy một căn phòng lớn hoặc tiếp cận một lượng lớn khán giả trong một không gian lớn thì YDP-164 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Những điểm tương đồng thú vị
Tuy có những sự khác nhau rõ rệt nhưng hai mẫu đàn YDP-164 và YDP-144 vẫn có những điểm tương đồng với nhau, mang đặc trưng của dòng piano Arius.

Giai điệu mạnh mẽ của đại dương cầm
Cả Yamaha YDP-144 và Yamaha YDP-164 đều mang đến trải nghiệm giống như đàn piano cơ với âm thanh của cây đại dương cầm Yamaha CFX – biểu tượng của Yamaha, tạo ra những nốt cao vượt trội và âm bass cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp với âm thanh vươn đến tầm xa nhất của bất kỳ phòng hòa nhạc nào. Hơn thế nữa, cả YDP-144 và YDP-164 đều có 192 nốt nhạc đa âm, phù hợp với mọi nhu cầu chơi đàn.

Ứng dụng piano thông minh (Smart Pianist)
Trên đàn piano điện Yamaha YDP-144, YDP-164 nói riêng và dòng piano Arius nói chung đều không có màn hình LCD giúp xác nhận lựa chọn hoặc cài đặt của người chơi. Tuy nhiên, với ứng dụng Smart Pianist của Yamaha sẽ giúp bạn điều khiển đàn piano YDP-144 và YDP-164 dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài những điều khiển cơ bản thì Smart Pianist còn có các tính năng bài học, luyện tập, đếm nhịp, tải và chơi các bài hát từ ngoài vào. Đây là một ứng dụng piano tuyệt vời của Yamaha.

Trên đây là những so sánh nổi bật của hai mẫu đàn piano Yamaha YDP-144 và YDP-164.

Bài viết có liên quan
 0963.108.080
Back To Top