Trong thế giới đàn guitar, những cây đàn Guitar của thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng – Yamaha là nhạc cụ hàng đầu với những người đam mê âm nhạc. Trong số đó, đàn Guitar Yamaha C40 được xem là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt cho những ai mới bắt đầu học. Hãy cùng tìm hiểu những điểm sau để hiểu hơn vì sao chúng ta nên chọn Yamaha C40 để bắt đầu học nhé.

1. Những người mới bắt đầu học chọn mua đàn như thế nào?

Trước khi khám phá những đặc điểm nổi bật của đàn guitar Yamaha C40, hãy xem xét những tiêu chí quan trọng mà những người chơi Guitar thường chú ý khi mua đàn guitar. Hầu hết người mua đàn guitar để mong muốn mua được một sản phẩm đàn Guitar giá rẻ vì thế mà giá cả như là một trong những tiêu chí quan trọng. Với mức giá chưa đến 3,000,000đ so với mặt bằng giá chung của Yamaha thì đàn Guitar Yamaha C40 là một trong những cây đàn Guitar Classic rẻ nhất.

Tuy nhiên, một tiêu chí quan trọng hơn cả mà người mới học cần lưu ý khi mua đàn Guitar, đó chính là chất lượng đàn. Nếu bạn có cảm âm tốt và muốn theo đuổi dòng nhạc cổ điển, việc mua một cây đàn tốt, tiếng trong sẽ giúp bạn nhớ giai điệu tốt hơn, quá trình luyện tập dễ dàng và tiếng bộ nhanh chóng hơn. Vì thế, thay vì mua đàn guitar giá rẻ thì bạn nên đầu tư cho mình một cây đàn chất lượng tốt mà giá cả hợp lý như Yamaha C40

2. Những đặc điểm nổi bật của Yamaha C40

Thiết kế thanh lịch

Guitar Yamaha C40 có kiểu dáng thùng đàn tròn cổ điển, ngựa đàn truyền thống, có các đầu cắm dây đàn ở phía sau. Cần đàn làm bằng gỗ Nato, các góc cạnh được gia công tỉ mỉ cho cảm giác bấm phím đàn rất thoải mái, không gây mỏi tay và trượt phím. Độ dày của thùng đàn Guitar Yamaha C40 là 94-100mm cho chất âm vang khi chơi đệm hát. Độ rộng lược đàn là 52mm, rất dễ dàng khi chúng ta thay dây đàn hay điều chỉnh lược đàn xuống thấp hay lên cao. Tổng chiều dài than đàn (Thang đo dây) là 650mm, cùng kích thước so với những cây guitar classic khác.

 

Nhìn tổng thể, đàn Guitar Yamaha C40 có thiết kế truyền thống, giúp người mới dễ thực hành những kỹ thuật đàn guitar classic cơ bản. Điểm nổi bật và được đánh giá cao ở đàn Guitar Yamaha C40 là mặt đàn có màu vàng sẫm tự nhiên, được đánh bóng từ mặt đàn đến hông đàn một cách tỉ mỉ và tinh tế.

Chất lượng gỗ tốt

Mặt đàn của guitar Yamaha C40 được làm bằng gỗ vân sam, đây là loại gỗ thường được sử dụng làm mặt đàn guitar classic bởi tính cộng hưởng của gỗ tốt và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Lưng và hông đàn là loại gỗ Meranti. Điểm nhấn của Guitar Yamaha C40 là bàn phím và ngựa đàn sử dụng gỗ hồng sắc, loại gỗ cực tốt để làm đàn guitar classic. Đặc trưng của loại gỗ này là càng cộng hưởng âm và sử dụng nhiều thì các thớ gỗ bên trong càng dao động, cho âm thanh đặc trưng trầm ấm nếu người chơi thiên về chơi solo, hòa tấu và ngược lại cho âm vang nếu thường xuyên đệm hát.

3. Đàn Guitar Yamaha C40 có dễ chơi không?

Đánh rất êm tay, tiếng dày, ấm, thiết kế thanh lịch là những cảm nhận tốt đẹp đầu tiên mà bạn thấy ở Guitar Yamaha C40. Bên cạnh đó, cách phím đàn rất mượt, khoảng cách giữa các dây đàn tới cần đàn không quá cao và cũng không quá chùng, phù hợp với những người mới tập chơi. Vì nếu khoảng cách này quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc bấm dây, còn khi khoảng cách này quá gần thì khi chơi dễ bị tạp âm và tiếng dội lại. Nói chung, âm thanh của đàn guitar Yamaha C40 khá tốt, giai điệu đẹp, dễ chơi, đây chính là những gì bạn cần cho cây đàn guitar đầu tiên của mình.

 

Tham khảo trực tiếp Yamaha C40 tại đây.