Music Talent – Đơn vị khảo thí độc lập của LCM tại Việt Nam

Ngoài việc tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm của Viện Phát triển Giáo dục & Văn hóa Việt Nam thì trung tâm Music Talent còn hợp tác với trường London College of Music (LCM) để đưa chương trình đào tạo quốc tế vào giảng dạy cho học viên các bộ môn piano; guitar; violin; drum; thanh nhạc.  Ngoài việc tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm của Viện Phát triển Giáo dục & Văn hóa Việt Nam thì trung tâm Music Talent còn hợp tác với trường London College of Music (LCM) để đưa chương trình đào tạo quốc tế vào giảng dạy cho học viên các bộ môn piano; guitar; violin; drum; thanh nhạc.Ngoài việc tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm của Viện Phát triển Giáo dục & Văn hóa Việt Nam thì trung tâm Music Talent còn hợp tác với trường London College of Music (LCM) để đưa chương trình đào tạo quốc tế vào giảng dạy cho học viên các bộ môn piano; guitar; violin; drum; thanh nhạc.  Ngoài việc tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm của Viện Phát triển Giáo dục & Văn hóa Việt Nam thì trung tâm Music Talent còn hợp tác với trường London College of Music (LCM) để đưa chương trình đào tạo quốc tế vào giảng dạy cho học viên các bộ môn piano; guitar; violin; drum; thanh nhạc.

1. London College of Music (LCM) là một Học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University).

2. LCM Examinations  là Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc Quốc Tế  thuộc Đại Học West London, có truyền thống  uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các Trung Tâm Khảo Thí trên toàn thế giới. Vì vậy, chứng nhận và văn bằng của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “internationally recognized” (Giá trị Quốc Tế)

3. Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCMĐược văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh công nhận và đảm bảo.Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.Có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học ở Anh. Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo chuyên ngành của chứng nhận.Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế.Hội đồng khảo thí LCM có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới nên bằng cấp của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “Internationally recognized” (được quốc tế nhìn nhận).Hội đồng giám khảo LCM bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tín trên toàn thế giới.LCM

4. Tiến trình thi lấy các chứng chỉ và văn bằng đại học LCMChương trình đào tạo của LCM được phân thành nhiều cấp độ khác nhau dành cho người mới bắt đầu học sơ cấp đến trình độ Thạc sĩ.

Diễn tấu: học chơi các môn nhạc cụ hoặc hát từ thấp lên cao (8 grades), sau đó bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng chuyên môn về diễn tấu, về sư phạm, vể chỉ huy, về thánh nhạc hay về sáng tác.   Lý thuyết: bao gồm hai lĩnh vự chính là lý thuyết và sáng tác từ thấp lên cao (8grades), bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Nhạc pháp (Musicianship) hoặc sáng tác (Composition). Nếu có năng khiếu, bạn cũng có thể đi thẳng vào ngành sáng tác ngay từ đầu.Đề cương: Để quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, LCM đã soạn thảo và công bố chi tiết các bộ đề cương từ trình độ thấp đến trình độ cao (8 Grades) và các trình độ đại học cho riêng từng bộ môn.Phương pháp dạy và học: Cụ thể hóa những bộ đề cương là những sách hướng dẫn chi tiết các phần thi (các bài kỹ thuật, các bài repectorie, các hình thức mẫu về kiểm tra, các lỹ năng nghe, kỹ năng đọc…). Giáo viên và học viên có thể dựa vào đó để thiết kế và xây dựng cho mình chương trình luyện thi theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của LCM.

5. Các khóa luyện thi Đại diện chính thức của LCM Examinations tại Việt Nam phối hợp với các Trung tâm luyện thi LCM tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi:Các pre-grade và các grade từ 1đến 8Các khóa chuẩn bị thi lấy các bằng đại học DipLCM (Diploma), ALCM (Associate), LLCM (Licenciate – Ciwr nhân), FLCM (Fellowship – Thạc sĩ)

6. Các kỳ thi LCM hàng năm: Hàng năm LCM sẽ tổ chức 3 kỳ thi:Kỳ thi mùa xuân (tháng 3-4)
Kỳ thi mùa hè (tháng 6-8)
Kỳ thi mùa Đông (tháng 11-12)

7 . Địa điểm đăng ký học và thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế CLM tại Hà Nội – Liên hệ Hệ thống đào tạo Trung tâm Music Talent: Hotline 0906.20.80.80

HỆ THỐNG CƠ SỞ ĐÀO TẠO 

  • HÀ ĐÔNG: Số 8, Đường Nguyễn Văn Lộc,Mỗ Lao,Hà Đông,Hà Nội (024.3362.1666)
  • MỸ ĐÌNH: Biệt thự số 5 -BT1 Đô thị An Sinh, Mỹ Đình 1, Hà Nội (024.3797.061)
  • LINH ĐÀM :Số 52 ngõ 15 Bằng Liệt, KĐT Tây Nam Linh Đàm,Hà Nội (024.3577.6222)
  • HÀO NAM: Số 120, Hào Nam, Đống Đa,Hà Nội (024.6275.0338)
  • THANH XUÂN : Lô T2 KĐT Trung Hòa Nhân Chính,Lê Văn Lương (0934.463.198)
  • BA ĐÌNH: Số 8 Nguyễn Khắc Hiếu, P.Trúc Bạch, Ba Đình,Hà Nội (0914.246.359)
  • NGUYỄN KHANG: Số 483 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội (024.3212.3182)
  • TRẦN QUỐC HOÀN: Số 25,Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy,Hà Nội (024.3793.9418)
Bài viết có liên quan
 0963.108.080
Back To Top